Kinh Nghiệm Du Lịch Ở Đà Lạt

  1. Trang chủ
  2. Kinh Nghiệm Du Lịch Ở Đà Lạt

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt có thể nói là điều rất cần thiết cho những ai có ý định lên sứ sở sương mù. Dù bạn là người thường xuyên lên Đà Lạt hay là người lần đầu tiên đặt chân lên thành phố ngàn hoa. Bạn cũng nên xem bài viết này để có được chuyến đi du lịch được trọn vẹn hơn. Bài viết này phù hợp với tất cả mọi người dù là bạn đi 1 mình hay đi với người yêu hoặc là đi với gia đình. Thôi không dài dòng nữa mình bắt đầu lên kinh nghiệm cho lịch trình du lịch Đà Lạt ngay bây giờ nhé!!

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc 3 ngày 2 đêm ở Đà Lạt.

Điều đầu tiên bạn cần xác định rõ là bạn đi với ai đi bao nhiêu người. Phương tiện bạn di chuyển lên Đà Lạt là gì? Như thế mình sẽ bắt đầu lên lịch trình được cụ thể và chi tiết hơn. Còn nếu bạn vẫn chưa có quyết định rõ ràng thì thôi xem luôn cũng được. Biết đâu khi bạn xem lại có ý định khác.

Phương tiện di chuyển lên Đà Lạt

Nếu bạn xuất phát từ Sài Gòn thì có quá nhiều phương tiện để đi. Còn với những địa phương khách thì chắc chỉ có xe khách hoặc xe riêng hay xe máy. Giá xe thì bạn có thể tham khảo ở những trang chuyên về vé xe khách nhe.Bạn nên xem lưu ý bên dưới để đặt thời gian đi cho hợp lý.

Lưu ý: Mình thấy có nhiều người lên Đà Lạt rất sớm và muốn tìm phòng với hy vọng được check-in sớm. Nhưng bạn nên nhớ là khách sạn hay các cơ sở lưu trú đó không chỉ phụ vụ mỗi mình bạn. Thông thường luật check-in là vào 14h và check-out là 12h. Với trường hợp bạn lên sớm có thể thương lượng với khách sạn là cho bạn check-in sớm với điều kiện là ngày đó không có khách ở hoặc họ check- out sớm. Còn nếu có khách thì bạn thương lượng để được gửi đồ rồi tới giờ đến check-in là xong.

Ở đâu khi du lịch ở Đà Lạt tự túc?

Trước khi chọn chỗ ở thì bạn cần phải xác định giúp mình những câu hỏi này với nhe!! ở mỗi câu hỏi mình sẽ có giải thích cho bạn luôn để bạn tìm được chỗ ở lý tưởng ở Đà Lạt nhe!!

  • Bạn đi với ai?
  • Đi bao nhiêu người?
  • Mục đích của bạn khi ở Đà Lạt là gì?
  • Bạn muốn nghĩ dưỡng hay bạn muốn vui chơi?

Nếu bạn đi với bạn bè chỉ có vài người thì bạn có các lựa chọn như sau:

Khách sạn ở Đà Lạt

Khi nói đến du lịch thì đa phần mọi người liền nghĩ đến việc thuê ngày căn phòng khách sạn. Đặt điểm của khách sạn là gần trung tâm bên bạn có thể vô tư đi bộ đến chợ.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

Khách sạn Đà Lạt

Homestay ở Đà lạt

Homestay là loại hình được giới trẻ yêu thích. Loại hình này thì khá đa dạng với nhiều phong cách khác nhau bạn có thể chọn cho mình chỗ để nghĩ ngơi lý tưởng. Homestay có cái ở trung tâm cũng có cái ở cách trung tâm khoản 3km. Nói chung loại hình này ở Đà Lạt rất nhiều kiểu dáng mới lạ. Homestay thuộc vào phân khúc giá rẻ.

Homestay Tổ Chim

Homestay Tổ Chim

Biệt thự nghĩ dưỡng ở Đà Lạt

Loại hình biệt thự cho thuê ở Đà Lạt có nhiều người nói là chỉ có tiền mới thuê nỗi. Nhưng sự thật không phải như vậy. Chỉ với 1 đến 2 triệu là bạn có thể thuê một căn nhà nguyên căn hoặc biệt thự cho thuê với sức chưa 6 đến 10 người. Ưu điểm là bạn có không gian riêng tư 100% có thể tự do tổ chức tiệc BBQ trong không gian riêng tư. Biệt thự hầu như là hội tụ những nét đẹp của homestay và phòng tiện nghi của khách sạn.

khu nghĩ dưỡng biệt thự cổ

Biệt thự cho thuê nghĩ dưỡng

Bắt đầu hành trình đi du lịch và ăn uống ở Đà Lạt thôi nào!!!

Khi chỗ nghĩ đã ổn thỏa thì bây giờ cũng là lúc bạn tung hoành khám phá Đà Lạt. Mình sẽ tính từ móc thời gian là 14h bạn check-in xong nhé!! Ở khoản thời gian này bạn mới lên có thể hơi mệt nên chỉ cần tắm rửa rồi xuống phố tung tăng ăn uống gì đó thôi. Trong khoản thời gian này bạn có thể đi uống cafe tại các quán có view trên cao đẹp như: Nông Trại Vui vẻ (hướng đi Cầu Đất), Cafe Up (đường Triệu Việt Vương). Còn muốn ăn uống thì bạn có thể tham khảo bài “Danh sách các quán ăn ngon ở Đà Lạt

Thời gian này bạn có thể kết hợp đi cafe và đi dạo chợ đêm thế là coi như 1/2 ngày bạn đã xong rồi đó. Giờ thì về chỗ nghĩ ngủ hoặc bạn ở biệt thự thì có thể mua đồ về làm cái tiệc BBQ làm lon bia cho ấm người. Xong thì đi ngủ sớm để sáng mai bắt đầu lịch trình nhé!! 1 2 3 ngủ nhe!!!

Ngày đầu tiên bạn sẽ đi du lịch ở đâu?

Xin chào buổi sáng!! Cả đêm bạn có giấc ngủ ngon không nè!! Cái cảm giác ngủ không cần quạt và máy lạnh bạn cảm thấy thế nào? Bây giờ là 6 giờ sáng bạn hãy vệ sinh cá nhân đến 7h chúng ta bắt đầu đi ăn sáng nạp năng lượng để chuẩn bị cho chuyến đi trong buổi sáng này. Bạn có thể ăn bánh căn, bánh mì xíu mại chén, hủ tiếu, bánh canh, phở …. Bây giờ, ăn sáng đã xong bạn bắt đầu lịch trình du lịch đầu tiên nhé!!!

Điểm đến Langbiang, Làng Cù Lần, Thung Lũng Vàng và Ma Rừng Lữ Quán.
Đi Langbiang
Bản đồ du lịch Lang Biang

Bản đồ du lịch Lang Biang

Khi ăn sáng xong bạn có thể bắt đầu xuất phát đến Langbiang ( cách chợ Đà Lạt 16km) trong buổi sáng bạn có thể đến đây và thuê xe jeep lên trạm rada. Thời điểm mình đi là vé vào cồng 10k/người còn tiền xe jeep thì mỗi người 50k. ( mức giá có thể thay đổi do mình đi cũng khá lâu rồi). Khi lên đỉnh bạn có thể chụp hình ngắm cảnh hoặc mua kem ở đây để thử cảm giác mới lạ. Mọi người có thể tham quan ở đây khoản 1 tiếng thì chúng ta lên xe xuống núi. Như vậy là đã xong Langbiang rồi đó.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

LangBiang Đà Lạt

Đến Làng Cù Lần.
Bản đồ du lịch Đà Lạt - Làng Cù Lần

Bản đồ du lịch Đà Lạt – Làng Cù Lần

Bạn muốn đến Làng Cù Lần thì bạn phải quay ngược về Đà Lạt khoản một đoạn thì có đường rẽ phải. Trên đường đi đến Làng Cù Lần bạn có thể đi qua Thung Lũng Vàng. Nhưng bạn đừng vội hãy cứ đến nơi xa trước lúc về ghé sau cũng được. Từ Langbiang đến Làng Cù Lần khoản 26km. Khi bạn đến được Làng Cù Lần thì chắc bạn đã đói vì trưa mất rồi. Đến đây giá vé vào cổng là 40k/người, vào bên trong bạn có thể chụp hình rồi ăn uống tại đây. Với mình thấy thì giá tại đây không đắt lắm. Có những món ngon như cơm lam có thể nói là đặc sản nơi đây.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

Lang Cù Lần

Di chuyển qua Ma Rừng Lữ Quán
Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

Bản đồ du lịch Đà Lạt – Ma rừng lữ quán

Khi bạn di chuyển qua Ma Rừng Lữ Quán thì bạn có đi ngan qua Thung Lũng Vàng. Bạn có hứng thú thì có thể ghé đây tham quan rồi tiếp tục hành trình đến Ma Rừng Lữ Quán. Mọi người nên rút ngắn thời gian nếu như muốn vô Thung Lũng Vàng. Từ Làng Cù Lần di chuyển qua Ma Rừng Lữ Quán cũng mất 16km. Đến đây tham quan chụp hình thế là đã khám phá hết một khu vực này rồi. Có thể bây giờ đã 4h chiều rồi. Bạn hãy bắt đầu lên xe và đi về trung tâm thôi nào!!

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

Ma rừng lữ quán

Như thế là hết một ngày tham quan hết một hướng của thành phố Đà Lạt rồi đó. Giờ tối có thể đi ăn uống mua sắm gì đó hay cafe để tận hưởng không khí lạnh của Đà Lạt. Về nghĩ ngơi để sáng mai tiếp tục hành trình theo hướng tiếp nhé!

Ngày thứ hai ở Đà Lạt bạn sẽ đến nơi nào đây?

Hôm nay, mình sẽ dẫn bạn đến vùng đất phật. Nơi đây có một khu vực rất nỗi tiếng đó là Hồ Tuyền Lâm. Nơi đây được mệnh danh vùng sống nước của thành phố Đà Lạt. Không chỉ đơn giản như thế mà còn có nơi tâm linh dành cho bạn.

Điểm đến Thiền Viện Trúc lâm, Đường Hầm Điêu Khắc, Khu du lịch Đá Tiên
Khám phá Thiền Viện Trúc Lâm

Bắt đầu từ trung tâm thành phố Đà Lạt bạn di chuyển theo đường Triệu Việt Vương là có thể đến với Thiền Viện Trúc Lâm một nơi lý tưởng dành cho những người có tâm hướng về phật. Bạn có thể tham quan ở đây 1 tiếng rồi tiếp tục đến nơi khác.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

Thuyền Viện Trúc Lâm

Di chuyển đến đường Hầm Điêu Khắc.

Riêng bản thân mình thì không thích nơi này lắm vì chẳng có gì đặt sắc ngoài những bức tượng được điêu khắc. Nếu bạn muốn chụp hình thì có thể đến đây. Ở đây cũng khoản một giờ thôi rồi bạn quay về Hồ Tuyền Lâm. Khi đến hồ Tuyền Lâm bạn có thể chụp hình hoặc sử dụng cách dịch vụ như ngồi thuyền ngắm cảnh hồ Tuyền Lâm. Với những Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt của mình hy vọng bạn có chuyến đi tốt đẹp.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

Đường Hầm Đất Sét

Giờ chắc trưa rồi đên khu du lịch Đá Tiên ăn uống nào!!

Bạn cảm thấy đói khi trời đã trưa rồi thì có thể đến khu du lịch Đá Tiên ăn uống. Nơi đây không chỉ đơn giản là ăn uống không thôi đâu. Bạn sẽ có những tấm hình cực đẹp nơi đây với 3 con thuyền nằm trên bãi cỏ nằm trên mặt hồ. Khu chụp hình đồi hạnh phúc cũng sẽ là nơi lý tưởng cho bạn sống ảo. Với mức giá ăn uống ở đây vừa phải bạn có thể không sợ chặc chém.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

Khu du lịch Đá Tiên

Hướng này bạn có thể chỉ mất một buổi trưa thôi nên còn cả buổi chiều cho bạn có thể bạn đi khám phá những khu du lịch trong nội ô thành phố Đà Lạt. Bạn cũng nên nhớ là trả phòng trước khi đi chơi tiếp rồi chiều lên xe về nhé!!

Đà Lạt còn 2 hướng nữa để bạn khám phá đó là Đồi chè Cầu Đất và Hoa Sơn Điền Trang. Nhưng do thời gian bạn chỉ có 3 ngày 2 đêm ở Đà Lạt nên khó có thể đi hết tất cả các nơi. Nếu bạn muốn khám phá hết Đà Lạt thì nên đi với thời gian là 4 ngày 3 đêm sẽ có đầy đủ thời gian hơn cho bạn.

Như bài trên mình đã tổng hợp lại các lịch trình và kinh nghiệm du lịch Đà Lạt của mình cho bạn muốn khám phá Đà Lạt. Hãy để lại góp ý để chúng tôi có bài viết chất lượng hơn về kinh nghiệm du lịch ở Đà Lạt. Cảm ơn!!! Chúc bạn có kỳ nghĩ tuyệt vời ở Đà Lạt.

Giải pháp thiết kế lên lịch trình theo yêu cầu

Như hiện nay ở Đà Lạt có rất nhiều công ty du lịch họ tạo ra những tour ghép đoàn. Có nhiều người không thích điều này. Và đặt biệt hơn là anh chị có những nơi đã đi rồi nhưng lịch trình tour của công ty thì gồm những địa điểm đó. Hiểu được điều đó em cho ra mắt dịch vụ tour theo yêu cầu.

Cụ thể hơn là anh chị muốn đến địa điểm nào thì bên em sẽ lên lịch trình những địa điểm đó. Giúp anh chị quản lý được thời gian đi du lịch ở Đà Lạt. Khi bên em lên lịch trình rồi sẽ báo giá cho anh chị thấy phù hợp nhất với nhu cầu của anh chị.

  • Đội ngũ hướng dẫn có kinh nghiệm.
  • Hướng dẫn như một người bạn.
  • Có kinh nghiệm du lịch ở Đà Lạt
  • Tránh rủi ro khách bị chặc chém.

Hãy liên hệ 090 757 2642 (Mr Quí) em sẽ tư vấn anh chị chi tiết hơn về dịch vụ này!!

Chân thành cảm ơn!!

Related Posts

Leave a Reply

Show Buttons
Hide Buttons