Motel và hostel là gì?

  1. Trang chủ
  2. Motel và hostel là gì?

Hostel là gì? Motel và Hostel có gì khác khau? Đây có thể là thắc mắc chung của hầu hết mọi người không chỉ người trong nghề mà cả những người thích du lịch bụi cũng cần phải hiểu rỏ về nó. Muốn tìm hiểu rõ về 2 loại này chúng ta cần hiểu rỏ về khái niệm của nó.

Hostel là gì?

Hostel có nhiều người nghĩ đây là các gọi của hotel. Nhưng thực tế không phải như vậy. Hostel được phát triển mạnh và phổ biến ở các nước Châu Âu và Châu Mỹ. Nhằm tiết kiệm chi phí và giúp mọi người xa lạ gần nhau hơn, mọi người được ngủ chung 1 phòng trên những chiếc giường tần. Mọi người sinh hoạt chung cùng không gian, nhà vệ sinh chung, nhà tắm chung, có nhiều nơi có cả nhà bếp chung và máy giặc chung.

hostel là gì?

 

Hay gọi cách khác là “phòng dorm” tùy thuộc vào cách chủ hostel xắp xếp mà phòng có thể nam nữ ở chung hoặc có phòng chỉ có nam hay chỉ có nữ. Thông thường những chiếc giường tần có rèn chen chắn và có đèn riêng cho từng giường. Vậy giờ bạn có biết hostel là gì chưa?

Loại hình này có nhiều ưu điểm:

  • Giá rẻ cho người lưu trú
  • Giúp những người xa lạ trở nên thân thuộc.
  • Chủ hostel cũng giảm được rất nhiều chi phí.
  • Mức giá ở Việt Nam dao động từ 50k cho đến 200k/người.

Motel là gì?

Motel là sự kết hợp của 2 chữ Motor và Hotel. Ý nghĩa nó muốn nói đến là nơi lưu trú cho những dân phượt hoặc các tài xế. Motel thường được xây dựng ở các đường quốc lộ cho những khách vãng lai hoặc cho vị khách bị sự cố xa cộ ghé để tá túc qua đêm. Ở Việt Nam có thể hiểu đây là nhà nghĩ với những phòng riêng biệt giống như khách sạn. Nhưng phòng được đầu tư ít hơn và đương nhiên chi phí cũng rẽ hơn. Những người ở đây thường check-in nữa khuya và check-out lúc sáng sơm. Vậy giờ bạn có biết motel là gì chưa?

Motel là gì ?

Điểm giống và khác nhau giữa motel và hostel

Giống nhau

Cũng cùng là nơi lưu trú lý tưởng cho các dân phượt hoặc cho các lữ khách lỡ đường.

Khác nhau

Motel là loại hình khá giống với khách sạn nhưng chi phí đầu tư ít hơn. Giá rẽ hơn hotel nhưng lại cao hơn hostel dịch vụ đơn giản chỉ cung cấp nơi ngủ qua đêm. Thường xây dựng ở các quốc lộ, cách gọi ở Việt Nam là nhà nghĩ.

Hostel là loại hình khác hoàn toàn với khách sạn, phục vụ nhiều dịch vụ rất chu đáo. Hình thức ngủ được ngủ chung 1 phòng ( hay còn gọi là phòng dorm) Chi phí ở tại đây rất rẽ mà đôi khi còn có bao bữa sáng và một số thức uống.

Ngoài những loại hình trên thì Việt Nam còn có rất nhiều dịch vụ lưu trú như là Homestay và biệt thự cho thuê. Bạn có thể tìm hiểu thêm về biệt thự cho thuê tại link này : https://danhgiavilla.com/biet-thu-cho-thue/da-lat/

Related Posts

Leave a Reply

Show Buttons
Hide Buttons