Danh sách quán ăn ngon ở Đà Lạt

  1. Trang chủ
  2. Danh sách quán ăn ngon ở Đà Lạt

Những món ăn ngon ở Đà Lạt gồm món nào? Và ăn ở đâu thì tốt nhất? Hai câu hỏi này dù là bạn đã lên Đà Lạt vài lần hoặc chưa lên bao giờ thì lúc nào cũng nên lưu trong sổ. Có một lần mình đi cùng bạn gái ra chợ đêm. Do đói quá nên tấp đại vào chỗ bán đồ nướng mua ăn cho nhanh. Khi vừa đặt mông xuống thì có người bắt phải mua sữa. Thôi thì cũng mua cho xong, nhưng phải nói là sữa đậu ở đây nó lõng và dỡ tệ hại luôn. Xong tín tiền giá 10k hay 12k mình không nhớ rõ cho lắm. Trong khi đó chỗ mình hay uống ở đường Nguyễn Công Trứ 1 ly có 6k mà nó đậm đặt gấp 5 lần.

Đó là trải nghiệm của mình nên từ đó về sau mình không bao giờ ăn uống ở chợ đêm nữa.  Bài viết này mình sẽ tổng hợp lại cho bạn danh sách các món ăn và quán ngon ở Đà Lạt để không bị chặt chém nhé.

Tổng hợp danh sách các quán ăn ngon ở Đà Lạt

? Nem nướng & chả ram bắp

? Nem nướng chả ram bắp Tân Long

Quán có vị trí trong một con hẻm gần đến ngã năm Đại Học. Đối diện với trường Nguyễn Trãi đường bùi thị xuân. Bạn cứ để ý bên đường có bảng màu vàng thì là nó đó. Mình từng ở đây rồi thấy rất ngon rẻ. Mình gọi 1 phần gồm nem nướng và chả ram bắp với giá 45k.

Món ngon đà lạt nem nướng Tân Long

Nem nướng Tân Long

? Nem nướng Bà Nghĩa

Cũng gần với quán Tân Long, nem nướng Bà Nghĩa ở số 4 Bùi Thị Xuân. Đây là một trong những quán nem nướng khá lâu năm ở Đà Lạt. Quán này mình chưa ăn bao giờ nhưng mỗi phần nem ở đây có giá 40k.

Món ngon đà lạt nem nướng Bà nghĩa

Nem nướng Ba Nghĩa

? Nem nướng Bà Hùng

Quán nem khá lớn ở 328 Phan Đình Phùng (số cũ 254 Phan Đình Phùng). Mỗi phần ở đây có giá 40k, mình đã từng ăn ở đây. Quan điểm cá nhân mình thấy quán sạch sẻ nhưng về ngon thì mình thấy không ngon cho lắm. Chắc do bây giờ họ nướng bằng điện nên khi ăn mình không cảm thấy đậm đà lắm. Đó chỉ là ý kiến cá nhân của mình thôi nhe.

Món ngon đà lạt nem nướng Bà Hùng

Nem nướng Bà Hùng

Lưu ý: ăn ở đây nhớ giữ nón bảo hiểm cẩn thận vì mình ăn ở đây có 1 lần mà bị mất cái nón ahuhu. 

? Bánh tráng nướng

? Bánh tráng nướng số 53 Nguyễn Văn Trỗi

Trên con đường này có 3 quán bánh tráng nướng nhe. Đây là quán đầu tiên trên con đường này và cũng được đánh giá là có đầy đủ gia vị cho món bánh tráng nướng.

? Bánh tráng nướng số 61 Nguyễn Văn Trỗi

Nếu quan trên có đầy đủ gia vị thì đây là quán có thương hiệu lâu nhất trong các quán trên con đường này. Hương vị bánh tráng nướng ở đây rất đặt biệt bạn nên thử nhé!

? Bánh Tráng Nướng số 112 Nguyễn Văn Trỗi

Nếu bạn muốn tìm hương vị chính hiệu “pizaa Đà Lạt” thì đây là lựa chọn tốt nhất. Tuy là quán có thời gian bán không lâu bằng 2 quán kia nhưng nó có hương vị rất đặt biệt. Ăn một lần sẽ nhớ mãi.

? Bánh tráng nướng Dì Đình

Bỏ qua con đường Nguyễn Văn Trỗi bạn có thêm lựa chọn nữa là Ngã 3 Hoàng Diệu –  Trần Nhật Duật thành phố Đà Lạt. Quán này được cái nỗi tiếng với du khách, tại đây có 3 4 người cùng nướng nên bạn sẽ không phải chờ lâu. Mình từng ăn ở đây cảm thấy khá ngon.

? Bánh tráng nướng Cô Hoa

Quán cô Hoa có vị trí ở 56 Thông Thiên Học. Do quá ở trong còn đường không nhộn nhịp nên quá đa phần phục vụ cho khách địa phương là chính.

Tất cả các quan trên lúc mình ăn có giá 20k/cái. Bây giờ, không biết giá nó lên bao nhiêu. Giá trên chỉ để tham khảo nên không chính xác cho lắm. Nhưng chắc chắn những quán này không chặc chém đâu.

? Các món Lẩu

? Lẩu Gà Lá É

Ở Đà Lạt có rất nhiều quán Lẩu gà lá é. Hôm nay, mình chỉ chia sẻ với mọi người quán này vì mình ăn nhiều lần ở đây và thấy rất ngon. Từ Quảng Trường Lâm Viên bạn đi thẳng đến đường Yersin đến số 9 bạn sẽ thấy bảng hiệu Lẩu Hạnh gà lá é. Mình thấy ở đây bán gà ta ăn rất ngon mình đã đến đây ăn 3 lần. Chỉ có điều cứ cuối tuần hay lễ thì rất đông đôi khi bạn phải tự phục vụ.

Món ngon đà lạt Lâu gà lá é Hạnh

Lẩu gà Lá é Hạnh

? Lẩu Bò Ba Toa

Lẩu bò Ba Toa rất nổi tiếng ở Đà Lạt. Quán ở đường Nguyễn Thị Định, khi bạn ở đường 3 tháng 2 bắt đầu rẻ vào thì sẽ thấy quan Ba Toa ngay. Nhưng đừng vội nhé!! Vì con đường này rất nhiều “Ba Toa” bạn muốn ăn ngon thì phải chạy vào xâu bên trong qua một cây cầu nhỏ quẹo trái. Lúc này bạn sẽ thấy một bãi đậu xe máy rất đông. Đúng tên quán là Lẩu bò Ba Toa nhà gỗ nhé!! Vậy là bạn đã đến chỗ rồi đó hãy thưởng thức đi nào. Giá ở đây giao động từ 200k đến 300k tùy vào số người đi.

Món ngon đà lạt Lẩu bò ba toa

Lẩu bò ba toa

Lưu ý là nên đi sớm nhé vì hay hết lắm và quán rất đông đôi khi phải chờ lâu. Muốn ăn ngon là phải chờ đúng không?

? Lẩu Cá

Mình và bạn gái cứ mỗi khi ngán lẩu bò với lầu gà thì hay đi ăn lẩu cá cho thay đổi vị. Nếu bạn muốn ăn lẩu cá ngon thì cũng gần với Lẩu bò Ba Toa. Thay vì tới bãi xe máy thì bạn chạy tiếp vào trong có quán lẩu cá Thanh Vân. Cá ở đây rất tươi, khi bạn đến gọi người ta mới bắt cá mần và nấu cho bạn.  Giá một cái lẩu ở đây chỉ có 90k đối với lẩu cá thường nhe !!

Món ngon đà lạt Lẩu cá thanh vân

Lẩu cá Thanh Vân

Lưu ý: cũng giống như ba toa, lẩu cá Thanh Vân cũng hết rất sớm nền tranh thủ càng tốt nhé.

? Các món ăn sáng

Nãy giờ chúng ta ăn có món chủ yếu bán vào ban đêm thích hợp ăn tối. Bây giờ, cùng khám phá các món mà bạn có thể ăn sáng nhe.

? Bánh Căn ngon ở Đà Lạt

Nhắc đến bánh căn thì có thể nói chỗ mình ấn tượng nhất là bánh căn lệ ở đường Yersin nhưng nằm trong hẻm bạn phải chạy vào trong mới thấy quán. Các phục vụ ân cần nhẹ nhàn kết hợp với món bánh ngon vừa no bụng mà lại được mát dạ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tấp vào bất cứ nơi nào trên Đà Lạt để khám phá thêm nhiều quán bán bánh căn ngon nhé!!!

Món ngon đà lạt bánh căn

bánh căn

? Bánh mì xíu mại chén

Cứ mỗi sáng mình lại làm một chén xíu mại với 2 ổ bánh mì nóng thì tuyệt cú mèo. Hiện tại, mình chưa có quán ruột nào cả mà mình hay tấp vào đường khi thấy bất cứ quán nào có bán. Về món này thì hầu như chỗ nào cũng thấy ngon. Mỗi nơi có vị ngon riêng của nó. Món này cũng có bán ban đêm nhe!

Món ngon đà lạt bánh mì xíu mại chén

bánh mì xíu mại chén

? Bánh canh chả cá

Mình cũng hay ăn bánh canh chả cá Dung ở số 15 Trần Hưng Đạo. Mỗi tô chỉ có 20k mà bạn được thưởng thức đặt sản của Phan Rang. Lạ lắm đúng không lên Đà Lạt mà lại ăn đặt sản Phan Rang. Đôi khi vậy lại hay đúng không? Tại đây bạn có thể gọi thêm cuốn chả cá, mỗi cuốn 10k.

Món ngon đà lạt bánh canh chả cá

bánh canh chả cá

Trên là mình chia sẽ đến mọi người những món ăn ngon ở Đà Lạt. Thực tế thì không chỉ có bao nhiêu đó. Do bụng mình cũng có hạn nên hiện tại mới đi ăn chỉ có bao nhiêu đó thôi. Đó là những trải nghiệm của mình muốn chia sẽ đến tất cả mọi người. Nhằm góp phần tạo nên kỳ nghĩ tuyệt vời ở Đà Lạt. Nếu bạn thấy hay hãy share để lưu lại khi nào lên Đà Lạt thì lấy ra mà đọc nè. Và bạn cũng đừng cảm ơn mình nè vì mình cũng có mục đích cả thôi.

Không phải mình quảng cáo cho các quán đó đâu. Mà thay vì cảm ơn mình bạn hãy đặt ngay cho mình và gia đình một căn biệt thự cho thuê nếu đi trên 8 người. Còn nếu bạn đi từ 4 đến 8 người mình cũng có những căn nhà cho thuê nguyên căn. Với mức giá vài trăm ngàn thôi ạ. Cứ xem đi ạ không bắt buột đâu nè !! Mà có bắt buột cũng đâu có được đâu… ahihi :p

Ah ah sém chút thì quên!!! Chia sẽ thêm cho bạn nào thích uống sữa nóng Đà Lạt nhé!! Hai quán mình hay uống là sữa Hạnh ở đầu đường Hải Thượng ( ngay bùn binh 3/2 với Hải Thượng). Nhưng mình thích uống ở quán Cô Phương ở gần cuối đường Nguyễn Công Trứ hơn. Quán cô Phương mình không nhớ địa chỉ vì quán này khách du lịch ít biết đến. Nhưng sữa ở đây vừa rẻ lại ngon và nhiều.

Món ngon đà lạt sữa đậu

Sữa đậu nóng

Chúc bạn có chuyến du lịch cùng gia đình và bạn bè thật tuyệt vời khi đến Đà Lạt nhe.

Related Posts

Leave a Reply

Show Buttons
Hide Buttons