Cánh đồng Bồ Công Anh bay trong gió ở Đà Lạt

  1. Trang chủ
  2. Cánh đồng Bồ Công Anh bay trong gió ở Đà Lạt

Cánh đồng Bồ công anh bay trong gió sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm súc đúng không nè? Hoa bồ công anh là loài hoa dại mọc nhiều ở các vườn hoa. Thông thường bạn sẽ thấy hoa bồ công anh mọc ven đường ở thành phố Đà Lạt. Cứ đến tháng 3 hàng năm là lúc hoa bắt đầu nở rộ cho đến tháng 5. Hoa Bồ Công Anh thuộc họ cúc, lúc đầu hoa nở màu vàng xong chuyển thành màu trắng tinh khôi. Cuối cùng những cánh nhỏ bay trong gió đến những vùng đất mới. Bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một vài “cánh đồng” bồ công anh bay trong gió ở Đà Lạt nhé!!

Những địa điểm có nhiều hoa bồ công anh ở Đà Lạt

Hoa bồ công anh ở  Dinh 2

Bạn chạy theo con đường Trần Hưng Đạo đến Khởi nghĩa Bắc Sơn thì rẻ vào chạy tý nữa là bạn đến được Dinh 2. Khi đến tới đây bạn đừng vội vào trong mà hãy xem xung quanh hàng rào xem có Hoa Bồ Công Anh hay không? Thông thường nơi đây có nhiều nhất. Vì loài hoa này mọc dại nên chúng thường mọc ở cạnh hàng rào và ven đường. Nếu bạn không thấy thì cũng đừng buồn vì khi tới mùa thì Bồ Công Anh mọc rất nhiều ở Đà Lạt.

canh dong bồ công anh bay trong gió

Hoa Bồ Công Anh ở Đồi Robin

Gần với bến xe tỉnh Đà Lạt. Bạn đừng vào bến xe, bạn đi theo đường đến Cáp treo Đà Lạt đó chính là Đồi Robin. Từ đây bạn sẽ thấy nguyên một cánh đồng hoa Bồ Công Anh ( tùy theo thời điểm của bạn đến hoa sẽ nhiều hay ít). Có thể nói nơi đây là vị trí đẹp nhất khi ngắm hoa. Chắc có lẽ đó cũng là cảm nhận của riêng mình vì đơn giản mình thích loài hoa dại hơn.

canh dong bồ công anh bay trong gió

canh dong bồ công anh bay trong gió

Hoa Bồ Công Anh ở Tòa Giám Mục

Nếu bạn ngại đi xa thì đây là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn nè! Vị trí tòa giám mục ngay trung tâm Đà Lạt. Tòa Giám mục đối diện với nhà hàng Thanh Thủy, quá gần và dễ tìm phải không? Bây giờ, còn chờ gì nữa làm vài kiểu  đẹp lung linh bên những cánh hoa nhỏ đi nào!!.

canh dong bồ công anh bay trong gió canh dong bồ công anh bay trong gió

Hoa Bồ Công Anh ở Hồ Xuân Hương

Bạn men theo dọc bên hồ Xuân Hương bạn sẽ nhiều “cánh đồng” hoa bồ công anh bay trong gió. Nên nhớ bạn hãy giữ chặt nhé không thôi gió sẽ cuốn bạn theo luôn đó. 🙂

Hoa bồ Công Anh ở Hồ Xuân Hương

Hoa bồ Công Anh ở Hồ Xuân Hương

Hoa bồ Công Anh ở Hồ Xuân Hương

Hoa bồ Công Anh ở Hồ Xuân Hương

Ngoài những vị trí này bạn sẽ thấy rất nhiều “cánh đồng” hoa Bồ Công Anh khắp nơi ở Đà Lạt. Từ vỉa hè đến khu vườn hoa có nhiều loại hoa đẹp khoe sắc và có cả trong rừng những nơi xa xôi. Bồ Công Anh tuy nhỏ nhưng có sức sống rất mãnh liệt. Khi cánh hoa chuyển thành màu trắng là lúc được gió cuốn đi đến nhiều nơi để tìm môi trường sống mới. Khi nhìn những cánh hoa bay tung tóe khắp mọi nơi chúng ta hay liên tưởng đến ước mơ bay cao và xa khi còn nhỏ.

Vậy là đã xong rồi nhé!! Mình sẽ luôn cập nhật tình hình nơi có nhiều hoa Bồ Công Anh nhất khi đến mùa. Bạn cùng theo dõi nhé!! Nhớ share để giữ lại khi lên Đà Lạt bạn sẽ cần đến.

Related Posts

Leave a Reply

Show Buttons
Hide Buttons