Đà Lạt Nằm Trên Cao Nguyên Nào?

  1. Trang chủ
  2. Đà Lạt Nằm Trên Cao Nguyên Nào?

Đà Lạt nằm trên cao nguyên nào là câu hỏi mà Đánh Giá Villa luôn được hỏi mỗi khi gặp những vị khách đầu tiên lên Đà Lạt. Chắc hẳn trong số chúng ta ít khi để ý đến chuyện này đúng không? Đơn giản vì thích cái lạnh thích sự nhẹ nhàn và khung cảnh tuyệt đẹp. Nhưng hãy dành chút thời gian xem bài viết này để bạn hiểu rõ hơn về ” xứ sở sương mù” thành phố Đà Lạt nhé!

da lat nam tren cao nguyen nao

Cánh đồng hoa trên cao nguyên lâm viên

Đà Lạt nằm trên cao nguyên nào?

Ở Tây nguyên có tổng cộng 9 cao nguyên gồm: Cao nguyên Kon Tum, cao nguyên Măng Đen (Kon Plông), cao nguyên Kon Hà Nừng, cao nguyên Plâyku, cao nguyên M’Drăk, cao nguyên Đắk Lắk, cao nguyên Mơ Nông,cao nguyên Lâm Viên, cao nguyên Di Linh.

da lat nam tren cao nguyen nao

Thác ở Đà Lạt

Chắc bạn đã đoán ra là Đà Lạt thuộc cao nguyên Lâm Viên rồi chứ? Chính xác là Đà Lạt thuộc cao nguyên Lâm Viên. Ở độ cao 1.500 m so với mặt nước biển và diện tích tự nhiên: 393,29 km². Đà Lạt được biết đến như một phần tách biệt của Việt Nam vì có thời tiếc lạnh quanh năm. Từ thời Pháp Đà Lạt có tên ” Aliis Laetitiam Aliis Temperiem”.  Đại khái nó có nghĩa là “cho những người này niềm vui, cho những người khác sự mát mẻ”.  Sau này, được nhiều người đặt cho nhiều cái tên khác nhau như: thành phố ngàn hoa, thành phố sương mù, thành phố tình yêu… Đến bây giờ ở Đà Lạt còn lại rất nhiều công trình kiến trúc thời Pháp như: Khu Phố Pháp Đà Lạt, Nhà Ga, Nhà thờ con gà, trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt..

da lat nam tren cao nguyen nao

Hồ Tuyền Lâm

Sơ lược về cao nguyên Lâm Viên

Nếu bạn từng nghe những cái tên như: Cao nguyên Lang Bian, Cao nguyên Lạng Bương, Cao nguyên Đà Lạt, Cao nguyên Lang Biang hoặc Bình Sơn Đà Lạt. Đó điều là Cao nguyên Lâm Viên thuộc 1 trong 9 cao nguyên ở Tây Nguyên. Cao nguyên Lâm Viên được rất vài người khám phá ra. Nhưng người tạo dựng nền móng cho Đà Lạt này nay là nhờ vào vị bác sĩ Alexandre Yersin. Ở độc cao khoảng 1.500m  so với mực nước biển.

da lat nam tren cao nguyen nao

Toàn cảnh Đà Lạt

Thành phố Đà Lạt nằm ở phía nam. Đa Nhim thì nằm ở dưới thung lũng thuộc phía đông và đông nam. Địa hình rất nhiều đồi núi cao có nơi dốc từ 8 đến 10°. Tổng diện tích 1.080 km². Ngọn núi cao nhất thuộc về Bi Doup (2.287m) Lang Biang chỉ xếp thứ 2 với độ cao 2.167m và Hòn Giao có độ cao 2.010m. Trên cao nguyên có các hồ như: hồ Xuân Hương, hồ Than Thở, hồ Đa Thiện, hồ Đan Kia ( hay còn gọi là suối vàng), thác Cam Ly.

Cũng nhờ những hồ như thế này mà ở rìa cao nguyên tạo ra rất nhiều thác lớn và đẹp như: Pren, Gù Gà, ankrôet, thác Voi. Cao nguyên đa phần là thông ba lá và thông năm lá tạo ra nhiều rừng thông bạc ngàn.

Related Posts

Leave a Reply

Show Buttons
Hide Buttons