Cánh đồng hoa Lưu Ly ở Đà Lạt

  1. Trang chủ
  2. Cánh đồng hoa Lưu Ly ở Đà Lạt

Cánh đồng hoa Lưu Ly ở Đà Lạt có hay không và nó nằm ở đâu? Là những câu hỏi vài ngày nay được hỏi rất nhiều. Hoa Lưu Ly hay còn gọi là “Forget me not” ( xin đừng quên tôi) đây là loài hoa dại mọc rất nhiều ở Đà Lạt. Bạn để ý sẽ thấy hoa mọc rất nhiều nơi ở lề đường và ven hồ Xuân Hương.

cánh đồng hoa lưu ly ở đà lạt

cánh đồng hoa lưu ly

Ngoài tên tiếng anh “Forget me not” còn được gọi với rất nhiều tên như: Hoa Thủy Chung, hoa Đôm Đốm Tím, hoa Bâng Khuâng hay hoa Lỗ Bì. Hoa Lưu Ly có nhiều màu xanh, trắng, tìm và vàng. Nhưng ở Đà Lạt phổ biến nhất là màu xanh và màu tím violet. Trong nghệ thuật cắm hoa thì hoa Lưu Ly được dùng để làm nền cho các hoa khác. Khi hoa nở có mùi như trái cây chính và bánh ngọt đặt trưng.

cánh đồng hoa lưu ly ở đà lạt

cánh đồng hoa lưu ly

Ý nghĩa về hoa Lưu Ly (forget me not)

Dù chỉ là loài hoa dại ven đường nhưng có rất nhiều truyền thuyết về loài hoa này. Cũng như chính cái tên “forget me not” có một truyền thuyết được người Đức kể lại.

cánh đồng hoa lưu ly ở đà lạt

cánh đồng hoa lưu ly

Tại bờ sông Danube nước Đức chàng hiệp sĩ trẻ cùng người yêu mình đi dạo. Bên ven bờ sông có một loài hoa nhỏ đẹp mọc sát mặt nước. Cô gái thấy vậy liền đòi chàng người yêu hái hoa đó cho mình. Do hoa mọc sát với mặt nước mà bờ sông này thì vừa cao và rơn. Chàng hiệp sĩ trẻ đã bị trợ té xuống dòng nước chảy xiết của dòng song Danube. Lúc này chàng trai đang mặc bộ áo giáp nặng nề nên cố gắn mãi vẫn không thể chống cự lại được dòng nước. Dùng sức lực cuối cùng chàng hiệp sĩ ném cành hoa nhỏ lên bờ cho cô gái và nói ” Xin đừng quên nhau nhé”. Rồi anh chìm dần trong dòng nước. Cô gái buồn bã đau khổ và vô cùng hối hận sau đó cô gái lúc nào cũng cài những bông hoa đó lên tóc cho đến khi cô chết. Từ đó loài hoa này được mang tên “forget me not” ( hoa Lưu Ly).

cánh đồng hoa lưu ly ở đà lạt

cánh đồng hoa lưu ly ở đà lạt

Hiện tại, ở Đà Lạt loài hoa Lưu Ly mọc dại rất nhiều bạn có thể thấy bất kỳ nơi đâu. Còn về cánh đồng hoa lưu ly ở Đà Lạt mình sẽ cố gắn cập nhật khi phát hiện ra.

Related Posts

Leave a Reply

Show Buttons
Hide Buttons